0903736668

Xây nhà là việc làm quan trọng của cả đời người, ai xây nhà cũng mong muốn biết cách tiết kiệm chi phí xây nhà tối đa nhưng điều này thật sự không dễ dàng.

Xây dựng một căn nhà đẹp, chất lượng đảm bảo, chi phí tiết kiệm là bài toán khó của đa số mọi người. Để tiết kiệm chi phí xây nhà, dưới đây là một vài cách để giúp chủ nhà có được ngôi nhà mơ ước với chi phí phải chăng.

 

1. Luôn cần bản vẽ thiết kế nhà

 

Trước khi xây nhà, nhiều người cho rằng không cần bản vẽ thiết kế vì sẽ phát sinh thêm chi phí nhưng điều này hoàn toàn không đúng. Một bản vẽ thiết kế nhà hoàn chỉnh giúp dễ dàng theo dõi quá trình thi công công trình, vì trong bản vẽ có đầy đủ các hạng mục công trình như hệ thống điện, nước, chống thấm, vật liệu….

 

Bản vẽ thiết kế nhà giúp gia chủ dự toán chi phí xây dựng

 

Khi chủ nhà có trong tay bản vẽ thi công hoàn thiện thì dễ dàng theo dõi tiến độ thi công và thậm chí biết được bao nhiêu vật liệu được sử dụng trong quá trình thi công. Bản vẽ thiết kế giúp chủ nhà biết được dự toán giá thành xây dựng, từ đó có thể chủ động “đàm phán” với nhà thầu về các chi phí sẽ bỏ ra. Từ đó, bạn sẽ biết rõ hơn chi phí xây nhà và hạn chế những chi phí phát sinh.

2. Lưu ý trong việc chọn vật liệu xây dựng

 

Công trình xây dựng không thể thiếu vật liệu xây dựng, vật liệu nội thất. Đây là khoản tốn nhiều chi phí khi xây nhà nên việc nghiên cứu vật liệu xây dựng cũng là cách tiết kiệm chi phí xây nhà.

 

Vật liệu xây dựng là yếu tố quan trọng trong chi phí xây nhà

 

Ưu điểm của vật liệu xây dựng mới là tích hợp nhiều ưu điểm, tăng độ bền và giảm chi phí xây dựng. Ví dụ, giá thành nền móng chiếm khoảng 20% giá trị căn nhà, nếu xây dựng trên nền đất yếu thì chi phí làm nền móng bỏ ra hơn 40% nhưng thay thế bằng bê tông nhẹ, giá thành nền móng chỉ còn từ 5% – 7% mà độ bền không kém bê tông cốt thép.

Bạn cũng nên tham khảo giá của các nhà cung cấp vật liệu xây dựng để chọn một nhà cung cấp có uy tín và chất lượng, đồng thời tính toán số lượng vật tư cùng với chi phí để kiểm soát chi phí tổng thể sẽ bỏ ra.

3. Lựa chọn mảnh đất xây nhà phù hợp

Xây nhà trên mảnh đất hay bị ngập nước hay đất mềm, đất yếu thì chủ nhà sẽ tốn thêm khoản chi phí để gia công, đổ móng với khoản chi phí không nhỏ (tốn khoảng 20% – 30%) trong khi đó miếng đất tốt thì quá trình gia công móng nền không tốn nhiều thời gian và công sức.

 

Chọn mảnh đất xây nhà tốt sẽ rất lợi ích về mọi mặt

4. Lựa chọn nhà thầu uy tín 

Thông qua bạn bè, gia đình giới thiệu, hay qua các kênh truyền thông. Việc chọn nhà thầu thiết kế thi công là việc rất quan trọng nó quyết định vấn đề thẩm mỹ, công năng sử dụng, chi phí… Nên tìm hiểu thật kỹ về nhà thầu sẽ xây tổ ấm cho gia đình bạn, một số vấn đề các bạn nên quan tâm:

  • Văn phòng công ty: ở đâu, nhân sự thế nào? Hãy đến công ty của họ ít nhất 1 lần.
  • Những sản phẩm đã thiết kế và thi công: hãy đến những công trường họ đang làm, đã làm bàn giao đưa vào sử dụng (nếu bạn không tự đánh giá được sản phẩm cũng như chất lượng công trình nhà thầu hãy hỏi ngay những người đã sử dụng sản phẩm cũng như dịch vụ công ty mà bạn đang tìm hiểu).

 

Chọn nhà thầu uy tín để dự tính chi phí thi công tốt nhất

Các chi tiết nhỏ như vệ sinh công trường, an toàn lao động … Thể hiện một phần năng lực nhà thầu. Sau khi chọn được nhà thầu ưng ý bước tiếp theo sẽ là lên tạm tính chi phí toàn bộ nhà.

Chính vì thế, để không mất nhiều thời gian giám sát và không tốn các chi phí phát sinh, thậm chí còn được các nhà thầu còn nhận luôn phần xin Giấy phép xây dựng, các thủ tục pháp lý có liên quan đến xây dựng nhà.

Hãy liên hệ ngay với Tân Nguyên nếu bạn muốn xây nhà thật tiết kiệm chi phí xây nhà, chúng tôi tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trọng việc tư vấn, thiết kế và dự toán chi  phí xây dựng cũng như giám sát thi công xây nhà. Quan tâm thì click ngay!