0903736668

Chúng ta ai ai cũng muốn được sống trong một môi trường trong lành, sạch sẽ, sáng sủa. Với những ngôi nhà có diện tích rộng rãi, thoáng đãng thì việc xây một ngôi nhà theo đúng nguyện vọng không khó. Nhưng đối với mặt bằng nhỏ hẹp, khiêm tốn thì đây là một bài toán khó. Để đáp ứng được nhu cầu của gia chủ, các kiến trúc sư đưa ra giải pháp thiết kế nhà phố hoàn hảo chính là xây dựng giếng trời.

1. Khái niệm về giếng trời 

 

Giếng trời chính là một khoảng không gian nhỏ được thiết kế thông từ tầng trệt đến mái của nhà ở hoặc tòa nhà cao tầng. Tùy theo sở thích của gia chủ hoặc yếu tố phong thủy, thẩm mỹ mà thiết kế theo phương thẳng đứng hoặc hơi chéo.

Theo quan niệm phong thủy, người ta tin rằng giếng trời có thể lấy năng lượng của gió, ánh sáng để mang lại sự may mắn, tài lộc cho những người sống trong không gian đó.

 

Giếng trời – giải pháp thiết kế nhà phố hoàn hảo

Hiện nay rất nhiều các thiết kế nhà phố, nhà ống đều sử dụng giếng trời. Đây là một trong những giải pháp về kiến trúc trong thiết kế nhà phố mang tính kỹ thuật và mỹ thuật tối ưu giúp thông gió, lấy sáng cho không gian nội thất, đồng thời tạo điểm nhấn ấn tượng cho công trình.

2. Giếng trời – Thông gió tự nhiên, điều hòa không khí

 

Một trong những chức năng quan trọng của giếng trời là lấy gió tự nhiên, giúp quá trình lưu thông không khí giữa bên trong ngôi nhà với bên ngoài diễn ra đều đặn, mang đến bầu không khí trong lành và tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người sống trong nhà.

 

 

Giếng trời giúp thông gió tự nhiên, điều hòa không khí

 

Những căn nhà phố với đặc điểm hẹp và kín, lưu thông không khí trong nhà ở là một công năng quan trọng của giếng trời. Chính vì vậy, nhiều gia đình hiện nay đều cân nhắc thiết kế giếng trời để giúp ngôi nhà thoáng mát hơn, nhất là trong mùa hè nóng bức.

Như chúng ta đã biết, giếng trời giúp không gian nhà trở nên thoáng sáng hơn nên gia chủ sẽ tiết kiệm được chi phí cho năng lượng điện thắp sáng và hệ thống làm mát.

3. Giếng trời – Mang ánh sáng tự nhiên vào nhà

 

Ở các khu đô thị, mật độ xây dựng nhiều và cao khiến nhà ở khó lấy được ánh sáng. Chính vì thế, thiếu sáng là một trong những vấn đề thường gặp ở các ngôi nhà phố. Bằng việc sử dụng giếng trời, vấn đề này có thể được cải thiện đáng kể.

 

Ánh sáng len lõi vào nhà thông qua giếng trời

 

Thiết kế giếng trời giúp đón sáng tự nhiên, tạo nguồn sinh khí tươi mới cho ngôi nhà. Ánh sáng từ phần mái sẽ theo thân giếng xuống, lan tỏa khắp không gian nội thất. Đồng thời còn giúp khử đi các mùi ẩm thấp, hỗ trợ cải thiện sức khỏe cho người trong gia đình bạn.

Như chúng ta đã biết, giếng trời giúp không gian nhà trở nên thoáng sáng hơn nên gia chủ sẽ tiết kiệm được chi phí cho năng lượng điện thắp sáng và hệ thống làm mát.

Với nhiều lợi ích mà hệ thống giếng trời đem lại, giải pháp kiến trúc này không chỉ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống mà còn đem lại nhiều xúc cảm trong thẩm mỹ thị giác. Giếng trời ngày nay đã trở thành một điểm nhấn đầy ấn tượng cho thiết kế nhà phố. Bạn như đem cả thiên nhiên, đất trời vào nhà thông qua chiếc giếng trời thần kỳ này vậy. Cũng chính nhờ thế, giếng trời trở thành một nét kiến trúc vô cùng thẩm mỹ, hiện đại, tinh tế, mang đến màu sắc mới cho toàn bộ ngôi nhà.

Liên hệ để được kiến trúc sư tư vấn thiết kế nhà phố có giếng trời vừa mang công năng thông thoáng vừa mang tính thẩm mỹ cho nhà bạn nha nhé! Click ngay!