0903736668

Năm 2021 sắp tới dự kiến sẽ có những xu hướng Thiết Kế Kiến Trúc mới bùng nổ, mỗi một giai đoạn lại thịnh hành một lối kiến trúc khác nhau, mang đến những trải nghiệm phong phú cho xã hội. Vậy, bạn có biết, xu hướng kiến trúc thịnh hành giai đoạn 2020 – 2021 là gì không? Hãy cùng Tân Nguyên khám phá những xu hướng thiết kế kiến trúc nhà ở mới nhất năm 2021 nhé!

 

1. Biệt Thự Nhà Vườn (Biệt Thự Sân Vườn)

 

Biệt thự nhà vườn là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất năm 2020 với phân khúc cao cấp. Đó chính là tín hiệu cho một xu hướng thiết kế kiến trúc mà năm 2021 sẽ hướng đến. Lối kiến trúc biệt thự nhà vườn hiện đang được ứng dụng nhiều trong các đô thị dự án.

Kiến trúc biệt thự vườn trong những khu đô thị được lựa chọn cũng khá đa dạng với nhiều phong cách như cổ điển, tân cổ điển, hiện đại,…và luôn mang yếu tố thiên nhiên sân vườn bên ngoài.

 

 

Cây xanh bao quanh biệt thự tạo nên phong cách thời thượng khác biệt. Yếu tố này mang tới cho gia chủ những cảm xúc tích cực trong chính ngôi nhà của mình. Bởi lẽ đó năm 2021 xu hướng thiết kế biệt thự nhà vườn sẽ nở rộ với nhiều sáng tạo mới mẻ từ các Kiến trúc sư. Không chỉ phát triển ở trong các khu đô thị dự án sang trọng dự kiến sẽ xuất hiện nhiều hơn ở những công trình cá nhân.

 

2. Phong Cách Thiết Kế Tân Cổ Điển

 

Kiến trúc tân cổ điển: Lối kiến trúc này được nhiều chủ đầu tư lựa chọn vì có vẻ đẹp bền theo thời gian, công trình hoành tráng, sang trọng và đẳng cấp như thời quý tộc xưa. Những chi tiết rườm rà được lược bỏ bớt không làm công trình sến súa. Chính vì thế mà càng có nhiều người lựa chọn phong cách thiết kế này cho nhà ở của mình.

 

 

3. Xu Hướng Kiến Trúc Mở Và Đa Năng

 

 

Các thiết kế kiến trúc ngày càng ưa chuộng phong cách mở và đa năng bằng cách kết hợp các khu vực khác nhau trong nhà. Các mảng tường được thiết kế đóng vai trò liên kết giữa các phòng khiến không gian được mở rộng và ngập tràn ánh sáng

Gỉải pháp này sẽ cho phép bạn tận hưởng nhiều không gian hơn, những bức tường phân chia hay vách kính cửa kính không còn xuất hiện nhiều mang lại không gian sinh hoạt thoáng đãng và rất thiết thực cho cả gia đình.

 

4. Phong Cách Công Nghiệp

 

Phong cách công nghiệp xuất hiện trong các toà dân cư và trong các công trình sơ sở hạ tầng đô thị. Đặc trưng của phong cách công nghiệp là sự kết hợp của sắt, gỗ, nhôm hoặc các vật liệu tái chế để vừa giảm chi phí xây dựng vừa thân thiện với môi trường. Đường nét thiết kế đơn giản, không có các yếu tố bề mặt.

 

 

5. Chủ nghĩa tối giản 

 

Xu hướng kiến trúc hướng tới sự tối giản về hình thức, sử dụng các vật liệu hiện đại và tiên phong đảm bảo cách nhiệt và cách âm tốt vừa tiết kiệm kinh tế lại thân thiện với môi trường. Đồng thời hướng tới các phương án tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên hay tích hợp ánh sáng nhân tạo theo cách tự nhiên nhất có thể.

 

 

Để bắt kịp xu hướng của thời đại, hãy cập nhật ngay những xu hướng hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ trng tương lai ngay nhé!